Yuto Blog

Yuto Blog

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPay

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPay
Chào các bạn. Nhật Bản đã bắt đầu ứng dụng hình thức thanh toán thông qua app PayPay từ năm 2018, trong tương lai sẽ tiện dụng vì không cần phải mang theo tiền mặt hay các loại thẻ trong ví nữa, giống như cách mà Trung Quốc đã làm từ rất lâu.

Cách đăng ký và sử dụng cũng đơn giản, nhanh chóng. Mình viết bài này hướng dẫn sơ qua về các bước từ lúc download app đến lúc sử dụng để thanh toán. Hy vọng là sẽ có ích cho những bạn nào lần đầu sử dụng dịch vụ này giống mình   

Bước 1: Tải phần mềm

Trường hợp là iOS thì vào App Store gõ “PayPay” là ra app như trong hình

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPay. Bước 1: Tải app


Bước 2: Đăng ký / Đăng nhập

Có 2 hình thức để đăng ký tài khoản PayPay, đó là nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng ký, hoặc là đăng ký bằng tài khoản Yahoo! JAPAN. Theo cá nhân mình thấy thì các bạn nên đăng ký bằng tài khoản Yahoo! JAPAN cho tiện, vì trước sau gì cũng cần có Yahoo! JAPAN để liên kết với ngân hàng.

Đối với những ai chưa có tài khoản Yahoo! JAPAN thì đăng ký mới tài khoản này bằng cách chọn vào IDを新しく取得する, còn đối với ai đã có tài khoản này rồi thì chỉ cần nhập số điện thoại, sau đó nhập mã xác nhận được gửi về, là có thể dùng được PayPay.

Sau khi đăng nhập xong thì hệ thống sẽ ghi nhớ thông tin đăng nhập, lần sau cứ vào app là tự động đăng nhập không cần nhập lại thông tin tài khoản nữa.

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPay. Bước 2: Đăng ký tài khoản


Bước 3: Liên kết tài khoản ngân hàng

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn sẽ được tặng 500 yên đầu tiên. Để có thể nạp tiền vào PayPay và sử dụng, bạn cần phải liên kết với ngân hàng, nạp tiền vào PayPay nghĩa là tiền sẽ được lấy tức thì từ tài khoản ngân hàng của bạn và đưa vào tài khoản PayPay.

Để liên kết với tài khoản ngân hàng, đầu tiên là bạn chọn vào dấu + ở chỗ ghi số tiền hiện có, đây cũng là thao tác khi cần nạp tiền vào PayPay. Vì lần đầu chưa có tài khoản ngân hàng nào được liên kết nên danh sách sẽ trống. Để thêm ngân hàng liên kết thì chọn vào 銀行口座を追加する

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPay. Bước 3: Liên kết ngân hàng


Ví dụ liên kết tài khoản ngân hàng ゆうちょ

Sau khi chọn 銀行口座を追加する thì sẽ có danh sách tên các ngân hàng khả dụng được hiện ra, mình thì quen dùng ngân hàng ゆうちょ. Chọn ngân hàng bạn muốn dùng để nạp tiền, và nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào.

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPay. Liên kết ngân hàng ゆうちょ


Bước 4: Nạp tiền vào PayPay

Sau khi đã thêm tài khoản ngân hàng vào rồi thì thao tác nạp tiền rất nhanh và đơn giản, chỉ cần chọn vào dấu + ở mục số tiền hiện có, thì màn hình nạp tiền sẽ hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần điền số tiền muốn nạp vào, hình như phải lớn hơn 1000 yên, sau đó chọn チャージする thì ngay lập tức tiền sẽ bị trừ từ tài khoản ngân hàng và thêm vào tài khoản PayPay.

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPay. Bước 4: Nạp tiền vào PayPay


Như vậy là bạn đã có thể sử dụng PayPay để thanh toán rồi 

Thanh toán bằng PayPay

Khi mua hàng và thanh toán bằng PayPay thì chỉ cần bấm vào màn hình hiển thị mã vạch và đưa cho nhân viên họ scan là xong.

Danh sách những nơi có thể thanh toán bằng PayPay:
https://drone-aerial-corps.com/2018/12/09/paypay-shop/

Ngoài ra còn có vài chức năng khác như là có thể quét mã để gửi tiền cho bạn bè, hoặc quét mã để thanh toán hóa đơn, ví dụ hóa đơn điện nước, khỏi cần phải ra combini.

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPay. Thanh toán bằng PayPay
Rất là tiện lợi và tiết kiệm đúng không nào. Tương lai sau này PayPay phát triển rộng thì có những lúc ra đường không cần mang theo ví tiền lủng củng các loại thẻ nữa, mà chỉ cần chiếc Smartphone là có thể mua sắm, thêm app Suica để đi tàu điện nữa thì hầu như mọi thứ đều được tích hợp lại trong chiếc Smartphone nhỏ gọn.
Created by Yuto at 2022-12-12 15:50
0
Like this article
Le Minh Thien Toan

Tác giả:Yuto Yasunaga

Xin chào các bạn. Mình là kỹ sư IT đang làm việc ở Nhật Bản. Mình tạo blog này để chia sẻ về cuộc sống và những kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc.
Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.