Cuộc sống Nhật Bản
Yuto Blog

Shupatto - Túi đựng đồ nhỏ gọn tiện dụng cho việc đi mua sắm

Nội dung chính
Shupatto - Túi đựng đồ nhỏ gọn tiện dụng cho việc đi mua sắm
Từ tháng 7/2020 các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản sẽ bắt đầu tính phí túi nilon.

Giá của 1 chiếc túi nilon cỡ lớn là 5 yên và cỡ nhỏ là 3 yên. Giá tiền 3 yên 5 yên nghe có vẻ rất là nhỏ bé và chẳng đáng là bao, nhưng nếu như chúng ta mua hàng ở combini thường xuyên thì số tiền trên dần dần cũng sẽ trở nên lãng phí, không những thế số lượng rác thải nilon cũng tăng lên.

Chính vì thế mình bắt đầu tìm hiểu về túi thay thế cho túi nilon mỗi khi mua hàng ở combini. Có rất nhiều loại túi tiện dụng, một trong số đó là Shupatto, có vẻ là sản phẩm mới được xuất hiện trong thời gian gần đây. Giá của một chiếc túi này ở Seven Eleven là 1078 yên đối với túi nhỏ và hơn 2000 yên đối với loại túi to, riêng cá nhân mình thì chuộng loại túi nhỏ này hơn bởi vì mỗi lần mua hàng ở combini cũng không mua nhiều lắm.

Đây là loại túi nhỏ mình mua ở Seven Eleven với giá hơn 1000 yên

Link mua chiếc túi này (¥1,100): https://amzn.to/3BNxFpIVề cách sử dụng thì vô cùng đơn giản, khi mở túi ra thì túi sẽ phồng to, dung lượng túi đủ để đựng 6 chai nước 500ml.
 
tui-dung-do-nhat-ban-2.webpThao tác đóng túi lại cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần nắm hai đầu của túi giật mạnh ra là có thể gấp lại dễ dàng.

tui-dung-do-nhat-ban-3.webp

Túi sau khi cuộn tròn lại sẽ trở nên nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo bên người bất cứ lúc nào.

tui-dung-do-nhat-ban-4.webp


Ngoài loại túi Shupatto này ra thì còn có nhiều loại khác cũng tiện dụng, Hy vọng qua việc sử dụng các loại túi này sẽ góp phần giảm thiểu lượng rác thải nilon, và tiết kiệm 3-5 yên mỗi khi đi combini.
Updated at 2023-05-09
Nếu bài viết có ích thì các bạn hãy chia sẻ nhé
Rate this article: 5/5 (18 ratings)
You didn't rate yet
Le Minh Thien Toan

Tác giả:Yuto Yasunaga

Xin chào các bạn. Mình là kỹ sư IT đang làm việc ở Nhật Bản. Mình tạo blog này để chia sẻ về cuộc sống và những kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc.
Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.